MXA !!! Maximum Xtreme Action !!! เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นนักสู้ของเราได้ที่นี่ครับ

  RAGE เวอร์ชั่น PC ปรับกราฟฟิคไม่ได้ แถม Bug เพียบ

  Share
  avatar
  Arm
  Professional Wrestler

  จำนวนข้อความ : 306
  Points : 560
  Reputation : 0
  Join date : 23/03/2011
  Age : 22
  ที่อยู่ : แฟลตทหารเรือ บางนา

  RAGE เวอร์ชั่น PC ปรับกราฟฟิคไม่ได้ แถม Bug เพียบ

  ตั้งหัวข้อ  Arm on Sun Nov 13, 2011 10:32 am  .::RAGE เวอร์ชั่น PC ปรับกราฟฟิคไม่ได้ แถม Bug เพียบ::.

  ดูเหมือนจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักสำหรับ id Software และผู้ที่ได้ทำการ Pre-Order ตัวเกมไปแล้วในโซนอื่นๆที่รอตัวเกมวางจำหน่ายอยู่ โดยรายงานล่าสุดจากเว็บไซต์หลายๆเจ้านั้นได้บอกกับเราว่าตัวเกม RAGE ที่เพิ่งจะออกมาวางจำหน่ายนั้นมี Bug และ Glitch ต่างๆรวมไปถึงปัญหาทางด้านกราฟฟิคเยอะมากจนทำให้กราฟฟิคของตัวเกมนั้นดูน่าเกลียดซะจนเหมือนกับเว่าเป็นเกมเมื่อสมัย 4 ปีที่แล้ว โดยเฉพาะในเวอร์ชั่นของ PC ที่ไม่มีแม้กระทั่งในส่วนของ Advanced Graphics ให้ผู้เล่นได้ปรับแต่งได้ตามใจชอบอีกด้วยโดยปัญหาหลักๆที่พบเจอใน RAGE นั้นคือในส่วนของการโหลด Texture ที่ทำได้ช้ามาก โดยผู้นั้นจำเป็นที่จะต้องทำการหมุนหน้าจอไปมาซักพักหนึ่งตัวเกมถึงจะประมวลผล Texture ออกมาได้รวมไปถึงภาพ Texture ในมุมมองใกล้ๆที่น่าเกลียดอีกด้วยอลงไปชมตัวอย่างกันดู


  โดยที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือทาง Tim Willits จากทาง id Software นั้นได้ออกมาบอกว่าตัวเกมในเวอร์ชั่น PC นั้นจะไม่สามารถทำการปรับแต่งกราฟฟิคในส่วนของ Advanced Graphics ได้ เพราะด้วย เอนจิ้น id Tech 5 ที่ใช้ใน RAGE นั้นตัวเกมจะทำการปรับแต่งกราฟฟิคให้เหมาะสมกับสเป็คเครื่องตามอัติโนมัติให้สามารถรันได้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที ได้อย่างราบรื่นมากที่สุด จากรายงานของเว็บไซต์ dsogaming

  ข้อความบอกกล่าวถึงความประทับใจส่วนหนึ่งหลังจากได้เล่นตัวเกม RAGE จากเว็บไซต์ NeoGaf
  “Anybody else’s game glitching like mad? I keep getting parts of the level blacking out.” มีใครเคยเจอ บักบ้าๆแบบนี้ไหม ตอนนี้หน้าจอผมสีดำเต็มไปหมด
  “wow the texture loading is so damn bad” ว้าว เท็กเจอส์ในเกมส์โหลดได้ห่วยบรม
  “lol if you spin in a circle real fast all the textures are blurred and the screen tears like mad wow was not expecting this still gonna give it a shot and see if they can
  patch it up” ถ้าคุณลองหมุนจอในเกมส์ด้วยความเร็วมากๆ เท็กซ์เจอทั้งหมดก็จะเบลอไปเลย และหน้าจอก็จะขาดเป็นท่อนๆ ตอนนี้หวังให้มีแพทช์แก้ไวๆ

  โดยปัญหาทั้งหมดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับการ์ดจอเพียงแค่ของ ATI หรือของ Nvidia ค่ายใดค่ายหนึ่งเท่านั้นแต่เกิดขึ้นกับทั้งสองค่าย ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่าทาง id Software จะรีบเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ได้ในเร็ววัน

  Credit : NC4G

   เวลาขณะนี้ Tue Dec 18, 2018 1:04 am