MXA !!! Maximum Xtreme Action !!! เชิญสมัครเข้าร่วมเป็นนักสู้ของเราได้ที่นี่ครับ

  [Tech News] Amazon ซุ่มทำ Tablet พิฆาต iPad

  Arm
  Arm
  Professional Wrestler

  จำนวนข้อความ : 306
  Points : 560
  Reputation : 0
  Join date : 23/03/2011
  Age : 23
  ที่อยู่ : แฟลตทหารเรือ บางนา

  [Tech News] Amazon ซุ่มทำ Tablet พิฆาต iPad Empty [Tech News] Amazon ซุ่มทำ Tablet พิฆาต iPad

  ตั้งหัวข้อ  Arm on Sun May 15, 2011 9:32 am

  รายงานข่าวล่าสุด Jeff Bezos หัวเรือใหญ่ของ Amazon ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางของบริษัท โดยหนึ่งในคำถามที่ทำให้หลายคนสนใจกันอย่างมากก็คือ ข่าวการซุ่มพัฒนา "แท็บเล็ต" ของ Amazon ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่า เป้าหมายของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ไม่เพียงแต่จะต้องการเอาชนะคู่แข่งในตลาดอย่าง B&N ที่ล่วงหน้าไปแล้ว แต่ยังหมายถึงการแย่งส่วนแบ่งตลาดจาก iPad อีกด้วย

  อย่างไรก็ตาม Jeff Bezos ตอบคำถามดังกล่าวด้วยท่าทีที่สุขุม โดยกล่าวสั้นๆ เพียงว่า "ติดตามต่อไป" ข่าวใหญ่กำลังรออยู่... ทั้งนี้รายงานข่าวจากเว็บไซต์ Engadget อ้างว่า "แท็บเล็ต" ของ Amazon จะทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android และจะออกวางตลาดในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยทางบริษัทได้เซ็นต์สัญญาให้ Samsung เป็นผู้ผลิต "แท็บเล็ต" ดังกล่าว ทั้งนี้ในระหว่างที่ Jeff Bezos ได้ให้สัมภาษณ์กับ Consumer Reports สังเกตได้ชัดเจนว่า Bezos ไม่ได้ปฏิเสธข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังบอกว่า รายละเอียดจะเป็นที่ทราบโดยทั่วกันอย่างแน่นอนในวันเปิดตัว ทั้งนี้ แท็บเล็ตของ Amazon จะเป็นผลิตภัณฑ์เติมเต็มช่องว่างของตลาดนอกจากเครื่องอ่านอีบุ๊ค Kindle แต่ไม่ได้ออกมาทดแทน เนื่องจาก Bezos ยังเชื่อเสมอว่า ผู้บริโภคยังคงต้องอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะเท่านั้น

  [Tech News] Amazon ซุ่มทำ Tablet พิฆาต iPad Amazon-is-working-for-tablet-to-compete-BN-Nook-and-Apple-iPad-stay-tuned-2

  ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญคาดว่า แท็บเล็ตของ Amazon น่าจะคล้ายกับ Nook Color ของ B&N ที่ถึงแม้จะใช้ Android แต่ก็ได้รับการปรับแต่ง OS ให้เหมาะกับการทำงานของเครื่องอ่านโดยเฉพาะ ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า แท็บเล็ตของ Amazon จะเชื่อมโยงกับบริการคอนเท็นต์อื่นๆ ของทางบริษัท นอกเหนือจาก e-book ไม่ว่าจะเป็น เพลง หนัง หรือแม้แต่การชอปปิ้งสินค้าออนไลน์ที่แสนง่ายดายกับทางร้าน ซึ่งคุณสมบัติประการสุดท้ายนี้เองที่ทำให้แท็บเล็ตของ Amazon ดูจะเหนือกว่าคู่แข่ง รวมถึง iPad ด้วย คงต้องติดตามกันต่อไปว่า แท็บเล็ตของ Amazon จะสามารถสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับบริษัทได้อีกครั้ง หรือไม่?

  Credit : Arip  Kamehameha
  Kamehameha
  Professional Wrestler

  จำนวนข้อความ : 438
  Points : 486
  Reputation : -1
  Join date : 18/03/2011
  Age : 25
  ที่อยู่ : ข้างสนาม

  [Tech News] Amazon ซุ่มทำ Tablet พิฆาต iPad Empty Re: [Tech News] Amazon ซุ่มทำ Tablet พิฆาต iPad

  ตั้งหัวข้อ  Kamehameha on Sun May 15, 2011 10:37 am

  ออกมากันยกใหญ่

   เวลาขณะนี้ Sat Jan 25, 2020 4:03 pm